วุฒิสมาชิกสหรัฐฉีกทรัมป์โจมตีสื่อของเขา

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:竺伸 แหล่ง:เว็บไซต์ทางการเพียงแห่งเดียวของไพ่ออนไลน์ คลิกที่:79 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เจฟฟ์เฟลควุฒิสมาชิกสหรัฐรีพับลิกันคัดค้านประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาสำหรับการโจมตีสื่อมวลชนกล่าวว่าทรัมป์ได้ใช้ภาษาเผด็จการของ Josef Stalin อดีตเผด็จการโซเวียต

ในการดุด่าภายในพรรคที่หายากจากชั้นวุฒิสภา Flake กล่าวถึงภาพของทรัมป์ว่าเป็น "ศัตรูของประชาชน" และทำซ้ำการอ้างอิงที่ทำเนียบขาวเพื่อ "ข่าวปลอม" และ "ข้อเท็จจริงทางเลือก" ซ้ำแล้วซ้ำอีกได้กระตุ้นการเลียนแบบเช่นซีเรียประธานาธิบดีบาชาร์ อัลอัสซาดและประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ Rodrigo Duterte

สตาลินผู้นำสหภาพโซเวียตตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1920 จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในปี 2496 ใช้วลี“ ศัตรูของประชาชน” เพื่ออธิบายสิ่งที่เขาต้องการทำลาย การใช้วลีของทรัมป์“ น่าจะเป็นต้นตอที่น่าละอาย” Flake กล่าว

Flake อายุ 55 ปีพรรคอนุรักษ์นิยมของรัฐแอริโซนาผู้ซึ่งมีความบาดหมางกับทรัมป์บ่อยครั้งอธิบายตัวเองในเดือนตุลาคมว่าไม่อยู่กับพรรคของเขาและกล่าวว่าจะไม่หาทางเลือกใหม่ สิ้นสุดวาระในเดือนมกราคม 2562

“ ไม่เพียง แต่ปีที่ผ่านมาได้เห็นประธานาธิบดีอเมริกันยืมภาษาเผด็จการเพื่ออ้างถึงสื่อมวลชนฟรี แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีอิทธิพลต่อเผด็จการและเผด็จการ ... นี่เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ "เกล็ดพูด

นางซาราห์แซนเดอร์สเลขาธิการสำนักข่าวทำเนียบขาวตอบโต้คำพูดของเฟลกกล่าวว่าวุฒิสมาชิกเป็นผู้แสวงหาความสนใจ “ เขาไม่วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีเพราะเขาต่อต้านการกดขี่” แซนเดอร์สันกล่าวในการบรรยายสรุปของทำเนียบขาว “ เขาวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีเพราะเขามีจำนวนโพลที่แย่มากและฉันคิดว่าเขากำลังมองหาความสนใจ”

การโจมตีสื่อของทรัมป์เป็นการตอบโต้เรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับตัวเขาเป็นหลักของฟีด Twitter ของเขาและเขาทวีตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ว่า“ The FAKE NEWS media (ความล้มเหลว @nytimes, @NBCNews, @ABC, @CBS, @CNN) คือ ไม่ใช่ศัตรูของฉันมันเป็นศัตรูของคนอเมริกัน!”

ในเดือนเดียวกันนั้นเองอัสซาดอ้างว่ายกเลิกข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชนในเรือนจำทหารในฐานะ "ข่าวปลอม" ในฟิลิปปินส์ Duterte ฟาดออกมาเมื่อวันอังคารที่ "ร้านข่าวปลอม" ที่รู้จักกันเพื่อท้าทายรัฐบาลของเขา

วุฒิสมาชิกสหรัฐ Jeff Flake (R-AZ) พูดถึงวุฒิสภาในภาพนิ่งนี้ถ่ายจากวิดีโอบน Capitol Hill ใน Washington, US, 17 มกราคม 2018, REUTERS / วุฒิสภาทีวีผ่าน Reuters / เอกสารแจก

Noting Trump กล่าวว่าเขาจะมอบรางวัลสำหรับสื่อ "ที่เลวร้ายที่สุดและไม่ซื่อสัตย์" Flake กล่าวว่า: "เป็นการขอทานที่เชื่อว่าประธานาธิบดีอเมริกันจะมีส่วนร่วมในปรากฏการณ์ดังกล่าว"

ทรัมป์เขียนบน Twitter ในเย็นวันพุธว่า“ ผู้ชนะ FAKE NEWS” สามารถพบได้บนเว็บไซต์คณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน ลิงก์ซึ่งใช้งานไม่ได้นาน 90 นาทีมีการระบุ 10 เรื่องจากช่องข่าว รายการที่ 11 คือการรายงานข่าว“ รัสเซียคอลเลคชั่น!” ที่ทรัมป์เรียกว่า“ การหลอกลวง”

ในการโพสต์ Twitter ครั้งที่สองทรัมป์กล่าวว่ายังมี“ นักข่าวผู้ยิ่งใหญ่หลายคนที่ฉันนับถือ”

บทวิจารณ์จาก MCCAIN

วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันอีกคนจากแอริโซนาจอห์นแมคเคนมุ่งเป้าไปที่การวิจารณ์ที่คล้ายกันที่ทรัมป์เมื่อวันพุธ

“ ทรัมป์ยังคงโจมตีอย่างไม่ลดละต่อความซื่อสัตย์ของนักข่าวและสำนักข่าวอเมริกัน” แมคเคนผู้ต่อสู้กับโรคมะเร็งสมอง “ สิ่งนี้ได้ให้ความคุ้มครองสำหรับระบอบการกดขี่เพื่อติดตามความเหมาะสม”

ในการปะทะกับทรัมป์เฟลกได้เรียกพฤติกรรมของเขาบางครั้ง“ ประมาทอุกอาจและไม่ได้รับเกียรติ” และวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีในหนังสือเล่มหนึ่งที่ทำให้เป็นรายการขายดีที่สุดของนิวยอร์กไทม์สเมื่อปีที่แล้ว

บน Twitter ทรัมป์เรียกสมาชิกวุฒิสภาว่า "Flake (y)" และกล่าวว่า Flake ลดการเสนอราคาเลือกตั้งใหม่เนื่องจากเขาถูกตัดสินให้แพ้ นอกจากนี้เขายังเรียกว่า Flake ไม่ได้ผล“ เป็นพิษ” และอ่อนแอในประเด็นต่าง ๆ เช่นอาชญากรรมและความมั่นคงชายแดน

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ถึงกระนั้นเกล็ดก็โหวตให้นโยบายของทรัมป์ เขาสนับสนุนการปรับปรุงกฎหมายภาษีของพรรครีพับลิเมื่อเดือนที่แล้วและโหวตให้ตั๋วที่ไม่สำเร็จเพื่อยกเลิกและแทนที่ Obamacare ซึ่งเป็นความพยายามทั้งสองที่ได้รับการสนับสนุนจากทรัมป์

Flake วาง "ความไม่เป็นทางการอย่างเป็นทางการ" ไว้ที่หน้าประตูของทรัมป์เมื่อวันพุธและกล่าวว่าสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดคือการติดฉลากของเขาในฐานะ "หลอกลวง" การสอบสวนความสัมพันธ์ที่ถูกกล่าวหาระหว่างประธานาธิบดีรัสเซียกับทรัมป์ “ การที่จะเรียกรัสเซียว่า 'ลวงหลอก' นั้นเป็นความเท็จ” Flake กล่าว

“ เรารู้ว่าการโจมตีของรัฐบาลรัสเซียระหว่างการเลือกตั้งนั้นเป็นเรื่องจริงและก่อให้เกิดภัยคุกคามร้ายแรง” เขากล่าว “ มันเป็นความสนใจของชาวอเมริกันทุกคนที่จะไปถึงจุดต่ำสุดของเรื่องนี้”

รายงานโดย Susan Cornwell; แก้ไขโดย Bill Trott และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ChaCha ช่วยให้คุณตั้งคำถามได้อย่างแท้จริง
  2. ไม่เป็นเพื่อน: ตัวอย่างหนัง Dark Web เป็นฝันร้ายของหน้าจอแล็ปท็อป
  3. ในรัฐเทนเนสซีพรรคประชาธิปัตย์จะแย่งชิงผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการเลือกตั้ง
  4. พิเศษ: ฟีฟ่าเตือนเนปาลเอฟเอที่จะได้รับบ้านในการสั่งซื้อหรือจะเข้ามา
  5. ตั้งแต่สมัยโบราณพระเอกเป็นวัยรุ่น! "Thunder Shazan" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ตลกกว่าซูเปอร์แมน!
  6. แถวดังสนั่นในขณะที่ผู้ชายแต่งตัวข้ามไปใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิงในกลาสโกว์สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬา
  7. อินเทอร์เน็ตกู้คืนเสียงของฉันเมื่อแพทย์ทำไม่ได้
  8. สหรัฐฯจะเริ่มสร้างชิ้นส่วนสำหรับระบบขีปนาวุธเรือสำราญ
  9. ผู้นำเวียดนามได้รับซัลวาดอร์วัลเดซ
  10. Bryza: จดหมายของ Erdogan ต่อปูติน - วิธีที่คาดว่าจะเอาชนะทางตันทางการทูตของตุรกี - รัสเซีย